Tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Y Tế

Tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Y Tế

Đào tạo nguồn nhân lực là cơ hội để mở rộng kỹ năng và kiến thức cho nhân viên của bạn để tăng hiệu suất làm việc của họ. Tuy nhiên, thường có những trở ngại đối với việc hoàn thành xây dựng chương trình đào tạo này vì thông thường, ban quản lý sẽ cân nhắc những vấn đề về chi phí, thời gian liên quan đến khóa đào tạo này và hiệu quả thực sự của chương trình mang lại cho nhân viên và tổ chức.

Tuy nhiên, việc đào tạo là rất cần thiết cho các nhân viên thuộc ngành y tế. Bởi lẽ họ tham gia trực tiếp vào quá trình bảo tồn cuộc sống và sức khỏe của người dân mà họ cung cấp dịch vụ của họ hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về vai trò của việc đào tạo nội bộ ngành Y tế để bạn có cái nhìn khách quan hơn trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực.

Đào tạo nhân sự trong lĩnh vực Y Tế rất quan trọng

Đào tạo nhân sự trong lĩnh vực Y Tế rất quan trọng

Vì sao đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y Tế lại quan trọng?

1. Cải thiện hiệu suất của nhân viên

Đào tạo nhân sự trong ngành y tế không chỉ tạo cơ hội để đánh giá khả năng và kỹ năng của nhân viên mà còn giúp họ cải thiện hiệu suất tổng thể khi thực hiện trách nhiệm của mình trong công việc. Việc đào tạo sẽ giúp bạn quản lý phát hiện ra điểm mạnh của nhân viên và thúc đẩy khả năng của họ hơn trong những lĩnh vực đó, đảm bảo nhân viên đang cung cấp dịch vụ chất lượng và cẩn thận vào tất cả các ngày trong tuần.

Ngành y tế là một ngành liên quan đến sức khoẻ, sinh mạng của một người, do đó nếu được trang bị tốt, lực lượng lao động của bạn sẽ chăm sóc bệnh nhân, xã hội sẽ có dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho những người cần nó, điều này có nghĩa là ngày càng nhiều mạng sống sẽ được bảo tồn và cứu sống thông qua chăm sóc sức khỏe tốt.

2. Đào tạo nhân sự giúp khắc phục những hạn chế của nhân viên y tế

Ở nơi làm việc, không có gì lạ khi phát hiện ra rằng nhân viên thường có những sai sót và gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Những điểm yếu này thường xuất phát từ việc thiếu động cơ đào tạo khi còn đi học hoặc chỉ học lý thuyết nhưng chưa thực hành nhiều. Những điều này kết hợp với nhau khiến những nhân viên đó hoạt động kém hiệu quả, năng suất và có thể ảnh hưởng đến kết quả đầu ra. Bằng cách tổ chức đào tạo nhân viên của bạn trong ngành y tế, bạn tạo cơ hội để họ bộc lộ những điểm yếu của mình và giúp họ giải quyết những hạn chế đó và trở thành những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng.

Ngoài ra, luôn có những thay đổi và cập nhật trong lĩnh vực chăm sóc mà nhân viên cần biết. Ngay cả những nhân viên đã làm công việc chăm sóc hàng chục năm cũng cần thường xuyên cập nhật kiến ​​thức.

3. Tăng tính đồng nhất và tính nhất quán

Hãy nhớ rằng phần lớn nhân viên của bạn đến từ các nhiều nơi khác nhau và có trình độ và chất lượng đào tạo không tương đồng nhau. Đối với từng vị trí sẽ có yêu cầu về những kỹ năng khác nhau, hãy tiến hành đào tạo nhân viên theo bộ phận để họ nắm rõ chuyên môn cũng như kỹ năng trong vai trò của họ nhằm tăng tính nhất quán ở công việc. Chẳng hạn như, vai trò của một y tá là chăm sóc bệnh nhân, phân tích nhu cầu thể chất và cảm xúc của họ, lấy máu và thực hiện các xét nghiệm liên quan đến sức khỏe khác… thì họ cần được đào tạo về kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, kỹ thuật xét nghiệm y học một cách bài bản, đúng đắn.

Đào tạo nguồn nhân lực giúp tăng tính đồng nhất và tính nhất quán

Đào tạo nguồn nhân lực giúp tăng tính đồng nhất và tính nhất quán

Bằng cách này, bạn sẽ giúp nhân viên chuẩn bị tâm lý để thích ứng với nhân viên mới và giúp nhân viên mới hòa nhập vào nhóm một cách hiệu quả. Mọi thứ trở nên dễ hoàn thành hơn khi các nhân viên của bạn hiểu nhau và có thể tương tác và cân nhắc lẫn nhau tại nơi làm việc.

4. Đào tạo nguồn nhân lực y tế nâng cao tinh thần làm việc

Một trong những vai trò của việc đào tạo phát triển nhân lực chính là nâng cao tinh thần làm việc. Khi một doanh nghiệp đầu tư vào việc phát triển nhân lực cho thấy rằng bạn coi trọng, quan tâm đến sự nghiệp của họ và muốn giúp họ thành công trong vai trò của mình. Điều này gia tăng sự trung thành của một nhân viên trong một tổ chức hơn.

Đào tạo cũng gắn kết nhân viên với nhau sau những áp lực trong ngày làm việc của họ. Cùng nhau học tập trong một buổi đào tạo vui vẻ và đầy cảm hứng, có thể tạo ra một môi trường làm việc nhóm tích cực khi trở lại với vai trò của họ. Một nhóm có tinh thần cao có nhiều khả năng sẽ luôn tươi cười và làm việc chăm chỉ vượt qua những thử thách có trong các dịch vụ chăm sóc. 

>>> Lợi ích to lớn của việc đào tạo và phát triển nhân lực

5. Tạo điều kiện cho nhân viên y tế thăng tiến nghề nghiệp

Nhân viên có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp sẽ trung thành với doanh nghiệp hơn

Nhân viên có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp sẽ trung thành với doanh nghiệp hơn

Nếu bạn có những nhân tài trong tổ chức, những người mong muốn tiến bộ trong sự nghiệp thì xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực là điều bắt buộc. Việc đào tạo và hỗ trợ phù hợp từ bên trong công ty là điều cần thiết để biến điều này thành hiện thực. Thể hiện cam kết cung cấp các cơ hội học tập thường xuyên sẽ giúp phát triển sự nghiệp cho những lực lượng lao động, khiến họ hài lòng với công việc hơn. Điều này còn giúp giảm bớt chi phí tuyển dụng bổ sung.

Hệ thống đào tạo trực tuyến MGE – Giải pháp ưu việt cho tổ chức trong công tác đào tạo nội bộ

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã làm tạo ra nhiều phương pháp đào tạo trực tuyến giúp nhân viên linh hoạt trong việc tiếp cận kiến ​​thức mới theo tốc độ của riêng họ. Điều này không chỉ tiết kiệm cho nhân viên, mà còn cho công ty và bộ phận đào tạo rất nhiều nguồn lực cho chương trình này. Các hệ thống quản lý học tập như MGE cho phép các công ty tạo ra hàng trăm khóa học chuyên biệt cho từng bộ phận. Ban quản lý có thể lưu trữ trực tuyến tài liệu và theo dõi quá trình học tập của từng học viên, xuất các báo cáo nâng cao để phân tích, cải thiện chương trình đào tạo. Thay vì phải thuê địa điểm và chi trả cho cơ sở hạ tầng, giờ đây mọi người chỉ cần thiết bị kết nối Internet là có thể truy cập bất cứ lúc nào ở bất kỳ đâu.

MGE hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đào tạo nội bộ ngành Y Tế

MGE hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đào tạo nội bộ ngành Y Tế

Với sứ mệnh đem đến cho bạn trải nghiệm học tập, giảng dạy tuyệt vời, hệ thống MGE sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội giúp bạn xây dựng chương trình đào tạo nội bộ một cách hiệu quả, tiện lợi:

  • Công nghệ bảo mật 3 lớp với server thuộc sở hữu riêng của tổ chức bạn.
  • Tạo và thiết kế bài giảng dưới đa dạng hình thức số hoá: File đính kèm, video, hình ảnh, trắc nghiệm, tự luận, biểu đồ… tăng tính tương tác.
  • Thiết kế giao diện hệ thống theo nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.
  • Thân thiện và hỗ trợ đa thiết bị IOS, Android, MacOS…
  • Theo dõi quá trình học tập của nhân viên thông qua Google Task Manager, Google Analytics được cài đặt sẵn trong hệ thống.
  • Với mỗi bài học đều có diễn đàn cho phép học viên thảo luận, đặt câu hỏi cho giảng viên để giải đáp thắc mắc online.
  • Cung cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học ngay lập tức cho học viên.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho doanh nghiệp tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y Tế. Hy vọng với bài viết này, ban lãnh đạo sẽ có cái nhìn khách quan hơn và hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình đào tạo nhân sự trong tổ chức. Một trong những cách tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể chính là xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến, đây cũng là phương pháp đào tạo được nhiều doanh nghiệp trên thế giới áp dụng và có kết quả tích cực. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng hệ thống LMS, hãy liên hệ với MGE để nhận tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

>>> 8 khoá học về kỹ năng mềm cho đào tạo nhân sự mà doanh nghiệp có thể triển khai

Nền tảng đào tạo trực tuyến MGE dành cho nội bộ doanh nghiệp

Về tác giả

Hieu Nguyen

Liên hệ với chúng tôi