Sếp giỏi làm gì để training nhân sự mới một cách hiệu quả ?

Sếp giỏi làm gì để training nhân sự mới một cách hiệu quả ?

Nhân sự ngày càng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến “cảm giác gắn bó” với nơi làm việc, do đó các doanh nghiệp phải càng phải tập trung vào quy trình đào tạo. Nhiều khảo sát cho thấy, mọi người thường có ý định tiếp tục làm việc với công ty hay không, phần nhiều được quyết định bởi yếu tố cảm giác mang lại trong quá trình đào tạo. Dưới đây là những bí quyết mà các sếp giỏi thường làm để chiêu mộ nhân tài trong quá trình training nhân sự mới.

Training nhân sự mới sao cho hiệu quả

Training nhân sự mới sao cho hiệu quả

Coi trọng giá trị của cấp dưới dù là nhân sự mới

Tâm lý của mọi người thường mong muốn bản thân được công nhận, vì thế việc tạo cho họ cảm giác được coi trọng sẽ giúp họ tự tin và nỗ lực cống hiến nhiều hơn. Điều này còn đặc biệt quan trọng trong việc ảnh hưởng đến ý định ở lại công ty sau khi trải qua quá trình training của nhân viên mới.

Tạo môi trường làm việc tích cực cho nhân viên mới

Cho dù là người dễ hoà đồng đến mấy cũng khó tránh khỏi việc lạ lẫm khi hoà nhập vào một môi trường mới. Để có thể đạt hiệu quả tốt sau đợt training, các công ty cũng như doanh nghiệp cần tạo điều kiện cởi mở cho các nhân sự mới, giúp họ hòa nhập nhanh chóng. Điều này có thể giúp họ thoải mái hơn khi trao đổi công việc với mọi người xung quanh, thúc đẩy tiến độ công việc tốt hơn.

Vạch ra lộ trình rõ ràng cho người mới

Một số công ty hiện nay không định hướng rõ ràng ngay từ khi bắt đầu cho nhân viên mới, việc này khiến tiến độ hoà nhập của thành viên mới bị chậm trễ, làm kéo dài quá trình training, dẫn đến phương pháp đào tạo không hiệu quả. Do đó, để có thể training nhân sự mới một cách hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp phải có kế hoạch định hướng đào tạo rõ ràng cho nhân viên, tránh để những người mới loay hoay, điều này dễ dẫn đến nhiều sai sót kém chất lượng.

Tùy theo tính chất của doanh nghiệp, lộ trình training nhân viên cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả ngay từ thời điểm bắt đầu, kế hoạch đào tạo nên tập trung vào khả năng của nhân viên mới như là thế mạnh của họ phù hợp mới loại công việc nào… để có thể phát triển một cách tối ưu. Một số bước cơ bản cốt lõi để có thể vạch ra một lộ trình đào tạo hiệu quả bao gồm:

  • Kiểm tra được năng lực hiện tại của nhân viên ở mức độ nào
  • Đặt ra yêu cầu về những kỹ năng cần thiết của một ứng viên mới
  • Nhận thấy thế mạnh của nhân viên mới phù hợp với công việc nào nhất
  • Đáp ứng những nhu cầu cá nhân hợp lý của nhân viên trong khi training

Quy tắc “Lạt mềm buộc chặt”

Hãy nhớ kiểm soát là hạ sách. Dù là cấp trên bạn cũng không thể nào kiểm soát hoàn toàn được tất cả mọi người. Việc kiểm soát mọi người trong một khuôn khổ nhất định khiến cho mọi người bị áp lực, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và khiến quá trình training nhân sự mới không đạt được hiệu quả tối ưu. Làm việc trong môi trường gò bó căng thẳng dễ góp phần khiến nhân sự tháo chạy khi kết thúc quá trình đào tạo. Vì thế những người sếp giỏi thường sẽ chỉ đưa ra lời khuyên và định hướng rõ ràng cho nhân viên mới của mình, xây dựng quy tắc “lạt mềm buộc chặt” ngay từ quá trình training nhân sự mới.

Làm sao để nhân viên ở lại làm việc sau thời gian training

Làm sao để nhân viên ở lại làm việc sau thời gian training

Đánh giá rõ ràng – tận tâm trong quá trình đào tạo

Nếu muốn những sản phẩm sau của nhân viên mới luôn đạt hiệu quả cao hơn các sản phẩm trước thì cấp trên của các doanh nghiệp phải đưa ra các nhận xét và đánh giá rõ ràng cho những người mới đến. Một số doanh nghiệp hiện nay thường để nhân viên tự sửa chữa sai sót mà không đưa ra lời nhận xét rõ ràng, điều này vô tình làm chậm tiến độ và mất thời gian của đôi bên. Do đó, để training nhân sự mới một cách hiệu quả, thì tốt nhất nên chỉ ra rõ ràng những điểm sai sót để mọi người cùng nhau khắc phục, cũng như không ngại đưa ra lời khen cho các thành tích tốt để họ có thêm động lực làm việc tốt hơn.

Lựa chọn giải pháp tốt cho nhân viên – Phù hợp cho doanh nghiệp

Việc đào tạo nhân viên mới là hoạt động tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên nó không đơn giản chỉ là giao việc từ cấp trên xuống cấp dưới, điều này chỉ có thể phù hợp với các công ty vừa và nhỏ. Đối với các công ty với quy mô lớn và nhiều chi nhánh, số lượng nhân viên có thể lên đến hàng chục ngàn, việc training nhân sự mới càng trở nên khó khăn. Trainer có thể mất nhiều thời gian để lặp đi lặp lại một nội dung cho nhiều người mới, quá trình này vừa rắc rối và mất nhiều thời gian, chưa kể điều này còn có thể dẫn đến việc bỏ sót nhân sự.

Là một lãnh đạo bản lĩnh của doanh nghiệp, các sếp giỏi phải lựa chọn được phương pháp đào tạo sao cho phù hợp, và thường họ sẽ đưa ra giải pháp đào tạo nội bộ doanh nghiệp bằng cách lựa chọn các dịch vụ training nhân viên dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được dịch vụ đào tạo nhân viên uy tín cũng là một vấn đề nan giải vì sự an toàn của bảo mật công ty. Một số hệ thống training nhân sự mới đáng tin cậy có thể nhắc tới hệ thống MGE – là hệ thống được đánh giá chất lượng dịch vụ tốt, được nhiều doanh nghiệp đã và đang lựa chọn. Đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân viên mới.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều lộ trình đào tạo nhân viên một cách hiệu quả cũng phát triển không kém. Một trong các phương pháp cũng được đánh giá cao trong quá trình training nhân sự mới đó là phương pháp training nhân sự chéo.

>>> Xem thêm: 9 bước xây dựng training chéo hiệu quả

Lợi ích của việc tối ưu hoá phương pháp đào tạo

Việc lựa chọn được hệ thống uy tín có thể giúp lộ trình training nhân sự mới của công ty đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Đa số các hệ thống đào tạo nhân sự uy tín ví dụ như MGE thường sẽ có phương pháp bảo mật tối đa và lộ trình hiện đại. Tại hệ thống MGE, các tài liệu đào tạo được bảo mật 3 lớp Server – Client – Trong ứng dụng, ngoài ra các dịch vụ MGE cung cấp cho doanh nghiệp hứa hẹn sẽ là những dịch vụ cao cấp nhất như:

Lộ trình nào phù hợp và hiệu quả để training

Lộ trình nào phù hợp và hiệu quả để training

Chỉ cần 1 tuần để hoàn thiện lộ trình đào tạo: các công ty thường sẽ mất vài tháng để chuẩn bị lộ trình training nhân sự mới, thậm chí là lâu hơn nếu công ty bạn thuộc quy mô lớn nhiều chi nhánh. Tuy nhiên nếu lựa chọn tin cậy hệ thống đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, thúc đẩy hiệu suất đào tạo cao hơn.

Nhân viên được training linh động mọi lúc: MGE là hệ thống đào tạo trực tuyến hỗ trợ đa thiết bị, nhân viên mới có thể theo sát lộ trình học bất cứ lúc nào. Các dịch vụ của hệ thống MGE tương thích với tất cả các thiết bị thông minh, cho phép nhân viên mới có thể linh động theo dõi tài liệu training mọi lúc mọi nơi.

Kết

Việc training nhân sự mới là điều thiết yếu để quyết định sự phát triển của cả một công ty. Do đó các bộ phận cấp trên của các doanh nghiệp cần phải thận trọng và đưa ra các quyết định kỹ càng trong việc lập nên kế hoạch đào tạo dành cho những người mới. Các doanh nghiệp lớn và uy tín hiện nay cũng khuyến khích lựa chọn các hệ thống đào tạo nội bộ để đảm bảo được hiệu quả của quá trình training cũng như hạn chế các rủi ro tối đa trong việc truyền tải thông tin. Hãy tham khảo ngay các giải pháp training nhân sự hiệu quả tại hệ thống MGE để lựa chọn phương pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Về tác giả

Hieu Nguyen

Liên hệ với chúng tôi