Kiểm tra trình độ dễ dàng với

Bài kiểm tra trực tuyến

img

Các bài kiểm tra là một công cụ để đo lường hiệu quả của việc đào tạo, đây cũng là một thước đo để đánh giá sự tiến bộ của học viên. Hệ thống MGE cung cấp bộ công cụ tạo bài kiểm tra trực tuyến một cách dễ dàng.

Tối ưu hóa quy trình đào tạo và tuyển dụng của doanh nghiệp

dap-ung-quy-trinh-dao-tao-phuc-tap

Bạn gặp khó khăn trong đánh giá kết quả đào tạo nội bộ doanh nghiệp?

Đối với các công ty, việc đánh giá được kết quả đào tạo là cực kỳ cần thiết. Với hình thức đào tạo truyền thống, việc đánh giá bằng các bảng biểu tốn nhiều thời gian và công sức. Khi chuyển sang đào tạo online, bạn có thể tận dụng các công cụ của hệ thống để đo lường kết quả đào tạo.

Với hệ thống đào tạo và kiểm tra trực tuyến của MGE, bạn có thể tạo các bài kiểm tra năng lực tùy chỉnh cho nhân viên thuộc từng phòng ban khách nhau. Kết quả kiểm tra định kỳ là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực nhân viên.

ho-tro-tuyen-dung

Giải pháp tuyển dụng nhân viên mới

Quy trình tuyển dụng truyền thống rườm rà với nhiều thủ tục, vòng ứng tuyển. Ứng viên phải vượt qua nhiều bài test năng lực trên giấy khiến doanh nghiệp vừa tốn kém chi phí vừa gặp khó khăn trong việc lưu trữ kêt quả test tuyển dụng.

MGE là trợ thủ đắc lực cho bộ phận nhân sự trong công tác tuyển dụng. Thay vì phải soạn thảo và in bài kiểm tra giấy cho mỗi ứng viên, nay mọi thứ đã được tự động hóa trên nền tảng trực tuyến. Nhân viên nhân sự có thể tạo một bài kiểm tra đầu vào chuẩn cho mỗi vị trí công việc và sử dụng cho nhiều đợt kiểm tra. Kết quả kiểm tra được chấm tự động và được lưu trữ để xem lại.

danh-gia-nang-luc-nhan-vien-va-xem-xet-thang-tien

Đánh giá năng lực nhân viên mới và lựa chọn lộ trình đào tạo phù hợp

Nhân viên mới vào công ty có thể sở hữu kinh nghiệm làm việc và khả năng hoàn thành công việc ở những mức độ khác nhau. Để đánh giá đúng năng lực nhân viên, phát hiện nhân tài và giao trọng trách, doanh nghiệp cần có quy trình đánh giá ban đầu.

Hệ thống MGE có thể giúp doanh nghiệp xây dựng bộ chuẩn đánh giá năng lực ban đầu dành cho nhân viên mới. Những nhân viên vượt qua các bài kiểm tra năng lực ở cấp độ cao có thể đảm nhận những công việc quan trọng và nhận được lộ trình đào tạo phù hợp với khả năng của mình.

Hỗ trợ đào tạo tại trung tâm – học viên

truyen-thong-thuong-hieu-voi-blog-chia-se-kien-thuc

Giải pháp mới trong việc đánh giá đào tạo tại học viện – trung tâm

Trong lĩnh vực giáo dục, bài kiểm tra luôn là một công cụ hữu ích nhằm giúp người học củng cố kiến thức mình đã học. Không chỉ vậy, kết quả kiểm tra còn giúp giảng viên dễ dàng đánh giá và xếp loại học lực của học viên.

Hệ thống MGE cung cấp công cụ cho phép giảng viên có thể tạo những bài kiểm tra trực tuyến ngay trong trang quản trị một cách dễ dàng với nhiều lựa chọn về các loại câu hỏi sẽ sử dụng.

cap-nhat-bai-kiem-tra

Đáp ứng quy trình kiểm tra phức tạp

Một bài kiểm tra sẽ thật nhàm chán nếu chỉ bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm toàn chữ. Tại học viện hay trung tâm đào tạo, bài kiểm tra còn đòi hỏi những kiểu bài làm đa dạng, phức tạp hơn để khơi dậy hứng thú học tập của học viên?

Hệ thống MGE hỗ trợ quản trị viên tạo bài kiểm tra phong phú với 8 loại câu hỏi. Bạn có thể tuỳ biến giữa các định dạng để lựa chọn được loại câu hỏi phù hợp nhất. Một số loại câu hỏi tiêu biểu như: trắc nghiệm nhiều tùy chọn, ghép hình ảnh và nội dung tương ứng, sắp xếp thứ tự đúng, tự luận, tải file bài làm,…

thanh-toan-da-phuong-thuc

Đánh giá bài kiểm tra tự động

Tại lớp học truyền thống, giảng viên mất nhiều thời gian cho việc xem xét và chấm điểm các bài kiểm tra.

Với sự hộ trợ của MGE, các bài thi dạng trắc nghiệm, sắp xếp hoàn toàn được chấm điểm tự động. Hệ thống sẽ trả kết quả cho học viên ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra mà không phải chờ đợi.

danh-gia-tu-luan

Đánh giá bài kiểm tra tự luận

Kiểm tra trắc nghiệm không thể giúp trung tâm đánh giá khả năng của học viên một cách toàn diện, vì vậy đề bài tự luận luôn là một phần không thể thiếu trong hầu hết bài kiểm tra.

MGE cung cấp tính năng để người dạy có thể truy cập hệ thống, xem bài làm của học viên và chấm điểm hoặc xếp loại trực tiếp trên hệ thống học trực tuyến. Không chỉ vậy, giảng viên có thể đưa ra lời nhận xét cho bài làm để giúp học viên cải thiện trong các bài thi sắp tới.

Tạo bài kiểm tra tương tác phong phú

MGE hỗ trợ trung tâm đào tạo xây dựng các loại bài câu hỏi kiểm tra với nội dung tương tác đa dạng, hấp dẫn giúp giữ chân học viên với các khóa học online, tạo cơ hội tăng doanh thu từ việc bán khóa học mới.

Bài kiểm tra thu hút hơn với nhiều loại câu hỏi

single-choice

Câu hỏi dạng lựa chọn duy nhất (Single choice)

Đây là dạng câu hỏi trắc nghiệm chỉ có một đáp án đúng, rất phổ biến nhất cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng dạng câu hỏi này cho các câu chỉ có hai đáp án “Đúng” và “Sai”.

multiple-choice-2

Câu hỏi dạng nhiều lựa chọn (Multiple Choice)

Loại câu hỏi trắc nghiệm cho phép học viên lựa chọn cùng lúc nhiều đáp án mà họ nghĩ là chính xác. Để câu hỏi được đánh dấu là đúng, học viên phải chọn tất cả các câu trả lời đúng.

free-choice

Câu hỏi dạng điền tự do (Free choice)

Với câu hỏi dạng điền tự do, học viên cần điền đáp án vào ô được thiết lập sẵn. Bạn có thể thiết lập nhiều đáp án trong phần cài đặt câu hỏi. Nếu đáp án của người học khớp hoàn toàn với một trong các đáp án của hệ thống, câu trả lời sẽ được trả kết quả là đúng.

Ví dụ: Thuật ngữ đo số lượng người đã tiếp cận Fanpage trên Facebook gọi là gì?

Đáp án: Reach – Học viên cần điền “Reach” vào ô trả lời.

learndash-sorting-question-frontend-example

Câu hỏi dạng Sắp xếp (Sorting choice)

Với câu hỏi dạng sắp xếp, bạn có thể tạo một chuỗi dữ liệu và yêu cầu học viên sắp xếp lại theo thứ tự đúng. Dạng câu hỏi này phù hợp để hỏi quy trình, trình tự thực hiện.

Học viên có thể kéo thả thay đổi thứ tự các đáp án để tạo ra câu trả lời cho câu hỏi.

learndash-sorting-matrix-question-frontend-example

Câu hỏi dạng ghép nối (Matching)

Với loại câu hỏi này, bạn có thể kéo thả đáp án vào các ô tương ứng phù hợp. Bạn có thể tạo dạng tùy chỉnh ghép hình và chữ, hoặc ghép nối hai nội dung bất kỳ với nhau.

dien-trong

Điền vào chỗ trống

Dạng câu hỏi này cho phép bạn chèn (các) dòng trống vào giữa câu hoặc đoạn văn. Sau đó, học viên cần nhập câu trả lời đúng vào trường trống này.

Bạn có thể quy định một đáp án duy nhất hoặc nhiều đáp án thay thế được chấp nhận. Bạn cũng có thể quy định điểm số cho từng câu trả lời riêng biệt.

survey-quesion

Câu hỏi dạng Khảo sát / Đánh giá

Dạng câu hỏi này cho phép học viên làm khảo sát hoặc đánh giá một vấn đề dựa trên thang điểm có sẵn.

Ví dụ: Đánh giá độ hấp dẫn của bài học: Bài học nêu ra được khái niệm cơ bản của Digital Marketing

Đáp án: Học viên có thể đánh giá trên thang điểm từ 1 – 5

essay

Bài luận / Câu trả lời mở

Các câu hỏi dạng tự luận cho phép học viên trả lời tự do. Thay vì chấm điểm tự động như các dạng câu hỏi khác – với dạng câu hỏi này giảng viên có thể trực tiếp chấm bài và đưa ra nhận xét cho học viên.

Học viên có thể viết một bài luận trực tiếp vào khung trả lời hoặc có thể tải file bài làm lên hệ thống. Hình thức tải file linh hoat và rất phù hợp với các khóa đào tạo về thiết kế, lập trình, phân tích dữ liệu…

Quản trị và chấm điểm cho bài luận

Với các bài luận, giảng viên có thể chấm điểm trực tiếp khi đăng nhập tài khoản quản lý. Hệ thống MGE hỗ trợ giảng viên truy cập tất cả các câu trả lời của học viên trong cùng một trang – giúp tiết kiệm thời gian và công sức, tối ưu hóa quy trình chấm điểm và đánh giá.

Lọc các bài luận

Giảng viên có thể lọc bài luận của học viên theo tình trạng, theo khóa học, theo bài giảng hoặc theo từng bài kiểm tra .

Chấm điểm và xếp loại

Giảng viên có thể chấm điểm hàng loạt cho các bài luận trên trang listing hoặc từng bài riêng biệt trong trang bài làm chi tiết.

Tải bài luận về máy

Ngoài chấm điểm và xem bài luận trực tiếp trên hệ thống, giảng viên có thể tải bài luận của học viên về máy nếu bài làm được nộp dưới dạng file tài liệu.

Nhận xét trên bài luận

Mỗi một bài luận mà học viên nộp đều là một trang riêng, giảng viên có thể bật tính năng nhận xét đánh giá và thảo luận trực tiếp với học viên trên bài luận đó.

Quản lý quyền truy cập và tiến trình bài kiểm tra

Thực hiện bài test

Học viên cần hoàn thành các bài học trước đó để có thể truy cập và làm bài kiểm tra kế tiếp theo thứ tự.

Điểm vượt qua bài test

Với mỗi bài test, giảng viên có thể quy định số điểm mà học viên cần đạt được để có thể tiếp tục bài học.

Giới hạn số lần làm bài

Giảng viên có thể đặt giới hạn về thời gian thực hiện bài kiểm tra cho học viên tuỳ theo từng loại câu hỏi.

Tư vấn và báo giá

Tìm kiếm giải pháp đào tạo nội bộ tối ưu cho doanh nghiệp của bạn
capture_5-22

MGE – Nền tảng đào tạo online

Tầng 8, Block A tòa nhà Charmington, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, HCMC.

Liên hệ chúng tôi