Chuyển đổi số – giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp

Chuyển đổi số – giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, nhân tài được xem là tài sản lớn nhất của công ty. Do đó, đào tạo nhân viên được xem là một chiến lược phát triển quan trọng. Điều này bao gồm cả việc thu hút, giữ chân những nhân tài và đảm bảo nhân viên đáp ứng những kỹ năng phù hợp cho con đường hoạt động của công ty cho cả hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, quy trình thực hiện lại thường xảy ra nhiều thách thức khiến việc đào tạo nhân sự trở nên khó khăn và khó áp dụng vào thực tiễn.

Với xu thế phát triển của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc đào tạo nhân sự đòi hỏi phải được đổi mới theo hướng hiện đại hoá với hệ thống học tập tinh gọn, dễ dùng và mang đến hiệu quả cao. Chính vì vậy, giải pháp đào tạo online cho doanh nghiệp đã và đang trở thành lựa chọn ưu việt của đa số những doanh nghiệp, công ty hiện nay. Vậy đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp là gì? Tại sao nên chọn nền tảng đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Việc đào tạo nhân sự đòi hỏi phải được đổi mới theo hướng hiện đại hoá

Việc đào tạo nhân sự đòi hỏi phải được đổi mới theo hướng hiện đại hoá

Đào tạo nội bộ trực tuyến cho doanh nghiệp là gì?

Đào tạo trực tuyến thường được gọi với tên gọi phổ biến đó là E-learning (Electronic Learning). Đây là hình thức giáo dục diễn ra trên không gian ảo thông qua những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, laptop, tablet, điện thoại thông minh,… Những thiết bị này sẽ kết nối với một máy chủ – nơi lưu trữ những khoá học, bài giảng được trình bày dưới các hình thức đa dạng (hình ảnh, clip, audio, file,…). Với E-learning, các chức năng như tạo yêu cầu, hỏi đáp, xây dựng bài kiểm tra cho nhân viên sau mỗi bài học,… được đáp ứng đầy đủ.

Nếu trước đây, việc đào tạo chỉ có thể được tổ chức với quy mô hạn chế, chỉ áp dụng từ 5 – 10 người sử dụng cùng một lúc với chất lượng đường truyền khá kém. Thì ngày nay, việc phát triển của nền khoa học công nghệ đã giúp việc đào tạo được diễn ra quy mô lớn hơn, cho phép tất cả nhân viên tham gia đào tạo cùng một lúc. Bên cạnh đó, những nhân viên có kiến thức, năng lực nổi trội cũng có thể truyền tải kinh nghiệm, trở thành người đào tạo trực tiếp cho nhân viên trong doanh nghiệp. 

>> Xem thêm: Tạo lợi thế cạnh tranh với nền tảng đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp MGE

Tại sao giải pháp đào tạo online cho doanh nghiệp là lựa chọn hoàn hảo?

Với nền tảng đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp sẽ không còn phải đau đầu phải giải quyết những bài toán về thời gian, chi phí cũng như kết quả tăng trưởng. Đây chính là giải pháp đào tạo online cho doanh nghiệp tối ưu nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp, công ty. 

Thực tế ở một số doanh nghiệp quy mô lớn với khoảng 1000 nhân viên, mỗi cá nhân lại thuộc những chuyên môn, lĩnh vực khác nhau do đó việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu trực tiếp cho họ sẽ phải tốn rất nhiều chi phí. Do đó, việc áp dụng hệ thống online để đào tạo với những doanh nghiệp này sẽ giúp giải quyết bài toán về chi phí. Trong các cuộc khảo sát, khi doanh nghiệp bắt đầu quá trình chuyển đổi số, áp dụng giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp, nhiều nhân viên đã cho thấy rằng họ cảm thấy vô cùng hứng thú và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Không những thế, họ còn chủ động trong việc sắp xếp thời gian cá nhân để tham gia các lớp đào tạo cũng như tiết kiệm được chi phí đi lại lên đến 65%. 

Ở một nghiên cứu khác, việc áp dụng hệ thống đào tạo E-learning đã nâng số nhân viên tham gia chương trình đến 73% và có đến 95% nhân viên chia sẻ rằng họ có thể áp dụng hiệu quả những kiến thức đã học cho công việc hiện tại. Từ những con số trên của các cuộc khảo sát đã chứng minh một điều rằng việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân sự, đảm bảo tối ưu thời gian, chi phí và số lượng nhân sự tham gia đào tạo. Không những thế, với hệ thống đào tạo online còn giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá năng lực của từng nhân viên thông qua các bài kiểm tra, chứng chỉ nhận được phù hợp với từng cấp bậc, phòng ban. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân sự

Hệ thống đào tạo trực tuyến giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân sự

MGE – giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp 

Với mong muốn giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, áp dụng công nghệ trong đào tạo, cũng như nâng cao hiệu quả cho việc đào tạo gắn liền với mục tiêu kinh doanh; từ đó biến đào tạo thành chiến lược cạnh tranh trên thị trường, MangoAds đã cho ra đời hệ thống MGE với những tính năng vượt trội giúp cho quá trình đào tạo nội bộ, đánh giá năng lực nhân viên được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp, có hiệu quả nhất.

Việc đào tạo nỗi bộ sẽ hiệu quả hơn khi áp dụng hệ thống trực tuyến

Việc đào tạo nỗi bộ sẽ hiệu quả hơn khi áp dụng hệ thống trực tuyến

MGE giúp tiết kiệm chi phí đào tạo cho nhân sự

So với trước đây, việc đào tạo trực tiếp sẽ khiến doanh nghiệp tốn khá nhiều chi phí, thời gian, công sức khi xây dựng đội ngũ trainer tại mỗi chi nhánh để đáp ứng nhu cầu đào tạo cho từng bộ phận, phòng ban. Thì với MGE, cho phép doanh nghiệp thực hiện việc đào tạo khoa học, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí hơn thông qua hình thành phát hành các bài giảng dưới dạng số hoá. Cụ thể, với MGE các doanh nghiệp có thể tạo các bài học, chủ đề học và bộ câu hỏi trong một giao diện duy nhất mà không cần phải chuyển trang. Chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản, doanh nghiệp đã có thể tạo ra hàng ngàn bài học hấp dẫn, thú vị một cách nhanh chóng. 

Nội dung được truyền tải đa dạng với hình ảnh minh hoạ, video bài giảng, file đính kèm, audio, bộ kiểm tra trực tiếp, livestream buổi học,… Các bài học trên hệ thống còn được phân loại cho từng phòng ban cụ thể, giúp nhân viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và doanh nghiệp cũng thuận tiện trong việc  theo dõi tiến trình và hiệu suất của học viên một cách chính xác. Không những thế, MGE còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho các kỳ kiểm tra hay đánh giá năng lực nhân viên của mình. 

MGE - giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp hiệu quả

MGE – giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp hiệu quả

MGE với giao diện thiết kế độc quyền

Một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp chính là cần phải có một brand guideline riêng biệt, đặc trưng để giúp việc nhận diện thương hiệu được dễ dàng. Do đó, hệ thống đào tạo cũng cần phải mang màu sắc, giao diện đồng điệu với thương hiệu. Với nền tảng đào tạo nội bộ MGE, doanh nghiệp sẽ sở hữu một nền tảng trực tuyến được xây dựng riêng biệt, độc quyền góp phần vào quá trình nâng cao hình ảnh thương hiệu. MGE sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một tên miền riêng, các chi tiết như màu sắc, logo cũng sẽ được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thiết kế bảo mật chắc chắn còn giúp doanh nghiệp bảo vệ tài sản trí tuệ, chống tình trạng tải lậu. 

MGE thân thiện với mọi thiết bị

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, xu hướng người sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, tablet tăng cao. Với MGE, các thiết kế không chỉ tối ưu trên laptop mà còn thân thiện với đa phương tiện khác. Việc sở hữu một loạt ứng dụng thân thiện trên các App window, App MacOS, App ipad, App Android, App iphone đã giúp người dùng có thể học tập ở bất cứ đâu, trong bất cứ khoảng thời gian nào. MGE giúp nhân viên dễ dàng tham gia các khóa đào tạo trên điện thoại thông minh, laptop. tablet, tivi IOS mà không gặp phải bất cứ một trở ngại nào. 

MGE thân thiện với mọi thiết bị

MGE thân thiện với mọi thiết bị

MGE áp dụng công nghệ hiện đại

Một điểm cộng lớn của MGE chính là việc ứng dụng hoàn hảo công nghệ tiên tiến Next.js trong việc phát triển Front-End đã giúp việc tối ưu hoá trên thanh công cụ tìm kiếm. MGE mang đến doanh nghiệp một nền tảng đào tạo trực tuyến với tốc độ tải nhanh chóng, dễ dàng chiếm được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm Google. Như vậy, với MGE, không chỉ giúp doanh nghiệp đào tạo nhân viên bài bản, hiệu quả mà còn hỗ trợ rất nhiều với mục tiêu truyền thông thương hiệu cũng như đẩy mạnh hoạt động marketing.

Cung cấp chứng chỉ học tập

Với MGE, sau khi nhân viên hoàn thành khóa học sẽ được trao chứng chỉ chính thức thông qua thành tích đạt được ở các bài kiểm tra. Với chứng chỉ được cấp, nhân viên có thể lưu thành hình ảnh, link hay đính kèm trong CV cá nhân. Việc này, sẽ giúp tăng thêm cảm hứng tiếp thu kiến thức cũng như phần nào khẳng định cá nhân của mỗi nhân viên. 

Với nền tảng đào tạo trực tuyến MGE, chúng tôi mang đến giải pháp đào tạo online cho nội bộ doanh nghiệp tối ưu nhất từ đó góp phần giải quyết các khó khăn gặp phải trong quá trình quản trị nhân sự và nâng cao chất lượng đội ngũ làm việc thời đại 4.0. Liên hệ với MangoAds ngay để được tư vấn cụ thể cũng như có cơ hội được hướng dẫn dùng thử hệ thống đào tạo nội bộ MGE danh cho doanh nghiệp nhé. Mọi chi tiết liên quan đến MGE, xin tìm hiểu tại: https://mge.vn/

Về tác giả

Phuoc Nguyen

Liên hệ với chúng tôi