Tự tin tuyển dụng với kiểm tra đánh giá ứng viên online

Tự tin tuyển dụng với kiểm tra đánh giá ứng viên online

Nhân viên là 1 phần của doanh nghiệp, “động cơ” thúc đẩy doanh nghiệp tiến về phía trước. Tìm nhân tài cho doanh nghiệp là điều mọi nhà quản lý quan tâm. Bằng cách sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS, doanh nghiệp sẽ xây dựng và quản lý quá trình kiểm tra trước khi tuyển dụng giúp giảm bớt sự rườm rà của quy trình này mà còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong khoảng thời gian khủng hoảng covid hiện nay, đánh giá ứng viên online giúp doanh nghiệp bổ sung nhân lực cần thiết và phù hợp.

Kiểm tra và đánh giá trước khi tuyển dụng là gì?

Kiểm tra và đánh giá trước khi tuyển dụng là một trong những cách khách quan nhất để dự đoán hiệu suất công việc và sự phù hợp của ứng viên với công ty. Công việc này bao gồm việc sử dụng các bài kiểm tra và bảng câu hỏi để đánh giá ứng viên về nhiều khía cạnh như khả năng nhận thức, kỹ năng tư duy phản biện, tính cách, sở thích và động lực, trong số nhiều khía cạnh khác.

Kiểm tra đánh giá năng lực để dự đoán hiệu suất công việc và sự phù hợp của ứng viên với công ty

Kiểm tra đánh giá năng lực để dự đoán hiệu suất công việc và sự phù hợp của ứng viên với công ty

Các bài kiểm tra được thiết kế tốt, khách quan để đánh giá ứng viên, cung cấp các kết quả cụ thể xem xét liệu nhân viên đã phù hợp với tiêu chuẩn về thái độ hoặc năng lực chuyên môn của vị trí tuyển dụng. Người tuyển dụng có thể sử dụng kết quả kiểm tra để đưa ra quyết định tuyển dụng sáng suốt hơn 

Dạng bài kiểm tra phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đang tìm kiếm ở các ứng viên cho một bộ phận hoặc ngành cụ thể. Chẳng hạn như kiểm tra nhân viên và vị trí quản lý sẽ sự khác biệt về tiêu chí đánh giá cần có trong bài kiểm tra.

Các dạng bài kiểm tra phổ biến

Nhìn chung, có ba dạng kiểm tra trước khi tuyển dụng chính mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng: kiểm tra tư duy, kiểm tra tính cách và kiểm tra kỹ năng. Mỗi bài kiểm tra đánh giá trước khi tuyển dụng sẽ đo lường một khía cạnh khác nhau của ứng viên tiềm năng.

Kiểm tra tư duy

Bài kiểm tra năng khiếu trước khi tuyển dụng đo lường về tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề cũng như khả năng tìm hiểu thông tin mới của họ.

Kiểm tra tính cách

Mặt khác, việc sử dụng các bài kiểm tra tính cách trong tuyển dụng có một mục đích khác. Những bài kiểm tra này được sử dụng để đánh giá xem cá tính của ứng viên có phù hợp với vị trí mà họ đang ứng tuyển hay không. Chẳng hạn như công ty làm về mảng chăm sóc khách hàng sẽ cần tuyển những ứng viên hoạt ngôn, hòa đồng.

Có nhiều loại kiểm tra phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp

Kiểm tra kỹ năng, năng lực

Kiểm tra kỹ năng trước khi làm việc đánh giá các kỹ năng liên quan đến công việc mà ứng viên đã có, như kỹ năng nói, toán, giao tiếp hoặc ngôn ngữ máy tính. Các bài kiểm tra này dự đoán một cách đáng tin cậy về hiệu suất công việc và có thể được sử dụng cho các vị trí quản lý cấp cao hơn.

>>> Xây dựng văn hóa học tập thông qua hệ thống moodle LMS cho doanh nghiệp

Tại sao nên sử dụng LMS để đánh giá năng lực ứng viên online?

Kiểm tra trước khi tuyển dụng là khâu đánh giá xem ứng viên có phù hợp với những tiêu chí doanh nghiệp đề ra. Tuy nhiên, 1 bài kiểm tra đánh giá ứng viên thông thường không thể hiện hết được cơ hội phát triển năng lực của bản thân nhân viên trong tương lai.. Một bài kiểm tra được xây dựng, ghép nối trong một nền văn hóa học tập sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhân viên đồng thời gây ấn tượng với ứng viên.

Chuyển số cho các bài kiểm tra đánh giá ứng viên sẽ đưa doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí dành cho tuyển dụng. Thêm nữa, việc sử dụng LMS làm phần mềm sẽ giúp đánh giá năng lực ứng viên online dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Tiết kiệm thời gian

Một LMS có thể tự động hóa các tác vụ, đơn giản hóa các quy trình và tiết kiệm thời gian cho bộ phận tuyển dụng và quản lý. Ví dụ: Bộ phận nhân sự hoặc quản lý  sẽ không bao giờ cần chấm điểm riêng lẻ bài kiểm tra đánh giá trước khi tuyển dụng nữa, vì LMS thực hiện điều đó. Bộ phận quản lý chỉ cần nhập tạo kho bài kiểm tra trắc nghiệm, câu trả lời rồi nhập vào hệ thống LMS. Bộ phận quản lý chỉ cần chấm các bài kiểm tra tự luận. Nhờ đó, giảm bớt công việc và thời gian để đánh giá năng lực ứng viên trước khi tuyển dụng.

Khả năng tiếp cận dễ dàng

Các hệ thống quản lý học tập  như MGE thường hoạt động trực tuyến 24/7, cho phép các ứng viên, nhân viên mới và nhân viên tự do sử dụng nền tảng từ bất cứ đâu họ muốn. MGE cho phép truy cập trên nhiều nền tảng, nhiều màn hình kích thước khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, ứng viên không nhất thiết phải 

Đánh giá tự động, khách quan

Đánh giá bài kiểm tra tự động

Đánh giá bài kiểm tra tự động

Các hệ thống elearning của doanh nghiệp MGE tích hợp khả năng chấm tự động, kèm theo thông báo kết quả ngay lập tức cho ra kết quả đạt yêu cầu tuyển dụng hay không. Ngoài ra, hệ thống cho phép bộ phận tuyển dụng quản lý quản lý các bài kiểm tra, xuất báo cáo đánh giá chất lượng ứng viên trước khi quyết định tuyển dụng ai.

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Việc sử dụng công cụ học tập trực tuyến để tạo các bài kiểm tra đánh giá ứng viên online không chỉ hỗ trợ tuyển dụng cho doanh nghiệp, mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu. Điều này giúp ứng viên biết tiềm năng phát triển khi gia nhập doanh nghiệp và tạo sự chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng. MGE không chỉ bao gồm website đào tạo trực tuyến mà còn tích hợp blog chia sẻ và app, doanh nghiệp có thể khuyến khích ứng viên tải app lms này về để thực hiện bài kiểm tra trực tuyến. Bên cạnh đó, từ những bài viết chia sẻ công khai trên blog, ứng viên sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về môi trường và văn hóa làm việc -học tập của doanh nghiệp.

Đơn giản quá trình quản trị học tập của nhân viên

Xây dựng quy trình tuyển dụng và đào tạo thông suốt cho ứng viên, nhân viên mới

Xây dựng quy trình tuyển dụng và đào tạo thông suốt cho ứng viên, nhân viên mới

Bằng cách sử dụng LMS làm công cụ đánh giá năng lực của ứng viên trước khi tuyển dụng, doanh nghiệp cũng sẽ kết nối việc tuyển dụng vào quy trình đào tạo trong suốt vòng đời của nhân viên. Từ kiểm tra kỹ năng trước khi làm việc, giới thiệu văn hóa doanh nghiệp và đào tạo nghiệp vụ liên tục, doanh nghiệp đều có thể nắm rõ được năng lực, quá trình phát triển kiến thức chuyên môn của nhân viên ngay trên hệ thống LMS.

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

MGE sử dụng công nghệ đám mây, giúp doanh nghiệp yên tâm về tính ổn định của hệ thống, bảo mật và sao lưu dữ liệu. Giải pháp hỗ trợ tuyển dụng cho doanh nghiệp MGE cho phép nhiều ứng viên thực hiện bài kiểm tra năng lực cùng lúc mà hệ thống vẫn trơn tru, ổn định.

Không chỉ là giải pháp hỗ trợ quá trình tuyển dụng cho doanh nghiệp, xây dựng các bài đánh giá ứng viên online vừa nâng cao hình ảnh thương hiệu và giữ chân nhân tài lâu hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của bài test tuyển dụng trực tuyến và tận dụng LMS để hỗ trợ tuyển dụng hiệu quả. Liên hệ ngay để tích hợp nền tảng LMS cho doanh nghiệp giúp đào tạo và tuyển dụng, đánh giá nhân viên hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Về tác giả

Hieu Nguyen

Liên hệ với chúng tôi