Top 10 lý do sử dụng app LMS trong kế hoạch đào tạo nội bộ

Top 10 lý do sử dụng app LMS trong kế hoạch đào tạo nội bộ

Ngày nay, các thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, hầu hết các nhóm L&D (Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực) hiện nay đều bắt đầu áp dụng phương thức học tập mLearning cho nhân viên của mình. Một số doanh nghiệp toàn cầu cũng bắt đầu triển khai chính sách mang theo thiết bị di động cá nhân (BYOD) cho các nhân viên của mình. Họ nhận thấy rằng chính sách này đã mang lại những lợi ích đáng kể cho người học cũng như giúp gia tăng tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến cao hơn. Trong bài viết này, MGE sẽ chia sẻ đến bạn TOP 10 nguyên nhân bạn nên bổ sung mobile app vào chiến lược học tập của mình.

Tại sao cần sử dụng app LMS trong kế hoạch đào tạo?

Trước hết, hãy cùng MGE xem nhanh 03 khía cạnh cơ bản, quan trọng liên quan đến mobile app:

 1. What – Mobile app dành cho học tập là gì?
 2. Why – Tại sao bạn nên đầu tư vào mobile app?
 3. How – Mobile app có thể được tích hợp vào chiến lược học tập của bạn như thế nào?

App LMS dành cho việc học là gì?

App LMS là 1 loại mobile app được thiết kế để người học có thể xem tài liệu học tập offline trên mobile. Lúc đầu, học viên cần download khóa học thông qua Internet. Sau đó, họ có thể truy cập khóa học offline từ mobile. Truy cập Internet cũng cần thiết khi theo dõi tiến trình của người học thông qua Hệ thống quản lý học tập.

App LMS được thiết kế nhằm giúp học viên có thể theo dõi khóa đào tạo dưới hình thức online và offline

App LMS được thiết kế nhằm giúp học viên có thể theo dõi khóa đào tạo dưới hình thức online và offline

Xu hướng sử dụng mobile app đang không ngừng phát triển, được thể hiện thông qua số lượt download mỗi năm. Theo một báo cáo, vào năm 2017, số lượng mobile app được download trên toàn thế giới là 2,6 triệu, đến năm 2021, con số này lên đến 36 tỉ lượt download. Nếu như trước năm 2020, lĩnh vực được tải về nhiều nhất là gaming thì đến năm 2021, xu hướng tải các ứng dụng di động không phục vụ cho các nhu cầu học tập có xu hướng tăng lên.

Lợi ích của việc sử dụng mobile app

Mobile app là một trong những xu hướng mLearning đang thúc đẩy thị trường hiện nay. Theo báo cáo cho thấy, doanh thu hàng năm toàn cầu do các mobile app tạo ra là 70 tỷ đô la vào năm 2017, doanh thu dự kiến đạt khoảng ​​là 581 tỷ đô la vào cuối năm 2021. 

Một số lợi ích của mobile app có thể kể đến bao gồm:

 • Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin khi đang đi lại
 • Thích hợp để xem online và offline
 • Đặc biệt phổ biến với thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1984 – 1996)
 • Tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học
 • Cung cấp quyền truy cập vào thông tin đúng lúc
 • Hỗ trợ hiệu suất hiệu quả

Cách thức sử dụng mobile app để nâng cao chiến lược học tập hiện tại

Mobile app phù hợp với loại hình đào tạo chính thức và không chính thức. Với khóa đào tạo chính thức, mobile app có thể dùng để bổ sung hoặc áp dụng với khóa học quy mô nhỏ.

Doanh nghiệp có thể sử dụng app LMS cho đào tạo chính thức và phi chính thức, đem lại nhiều lợi ích cho học viên

Doanh nghiệp có thể sử dụng app LMS cho đào tạo chính thức và phi chính thức, đem lại nhiều lợi ích cho học viên

Về nhu cầu đào tạo không chính thức, mobile app là một nền tảng lý tưởng để hỗ trợ hiệu suất. Chúng có thể được sử dụng làm Công cụ hỗ trợ hiệu suất (PST) và gắn liền với quy trình làm việc của người học. Thông qua mobile app, nhân viên sẽ có nhiều cơ hội để nhận thông tin kịp thời và hỗ trợ trong công việc.

Có nhiều cách để tích hợp mobile app vào chiến lược đào tạo trong doanh nghiệp. Cụ thể:

 1. Đối với đào tạo chính quy: Mobile app có thể được sử dụng như một khóa học ngắn và là một phần của lộ trình học tập.
 2. Được ứng dụng bổ sung cho đào tạo chính thức:
 • Được xem như bài đánh giá trước và sau cho đào tạo chính thức online (hoặc kết hợp).
 • Trình bày video, các ví dụ và tình huống để củng cố việc học.

>>> Tiềm năng thiết thực khi sử dụng app lms cho đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp

10 lý do app LMS phù hợp với kế hoạch đào tạo của doanh nghiệp

1. Cách sử dụng linh hoạt dành cho học viên

Theo một cuộc khảo sát, mọi người dành trung bình 30 giờ/tháng trên mobile app. Mobile app đã trở thành một phần và cốt lõi trong cuộc sống vì tính linh hoạt và dễ dàng tra cứu thông tin mà nó mang lại. Nếu doanh nghiệp tận dụng điểm mạnh của mobile app, bạn có thể cung cấp đào tạo cho người học ngay cả khi họ không kết nối với Internet.

2. Tỷ lệ hoàn thành cao

Sự linh hoạt mọi lúc, mọi nơi mà mLearning và app LMS mang lại giúp học viên tham gia khóa đào tạo khi họ “muốn” thay vì “phải làm”. Kết quả, tỷ lệ hoàn thành khóa học sẽ cao hơn.

Với mobile app, nhân viên có thể tham gia khóa đào tạo theo nhu cầu bản thân, thay vì “phải làm”

Với mobile app, nhân viên có thể tham gia khóa đào tạo theo nhu cầu bản thân, thay vì “phải làm”

3. Thu hút người học hơn

Hầu hết mọi hoạt động chúng ta làm – đọc tin nhắn, xem tin tức mỗi ngày,…đều thông qua ứng dụng. Chúng ta dần bỏ SMS truyền thống và chuyển sang các ứng dụng OTT vì một lý do đơn giản: ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn hơn. So với học online truyền thống, các format học tập của app LMS thường có nội dung ngắn gọn, trực quan hơn, mang đến sự hứng thú học tập, dẫn đến tăng khả năng ghi nhớ kiến thức đã học.

4. Phù hợp với thế hệ Millennials

Khi nói đến thế hệ millennials, số giờ dành cho mobile app của họ lên đến 90 giờ/tháng. Điều này thể hiện niềm yêu thích của Millennials đối với mobile app như thế nào. Nếu doanh nghiệp đang tìm cách tạo trải nghiệm học tập hấp dẫn cho thế hệ này, bạn đừng nên bỏ lỡ mobile app.

5. Dễ dàng cập nhật

App LMS thường rất thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, chúng có khả năng linh hoạt để doanh nghiệp đăng tải các bản cập nhật. Từ những bản cập nhật, doanh nghiệp không ngừng nâng cao trải nghiệm học tập của nhân viên và giúp họ hứng thú hơn với việc chủ động tiếp thu kiến thức.

Doanh nghiệp dễ dàng cập nhật trên mobile app

Doanh nghiệp dễ dàng cập nhật trên mobile app

6. Cho phép tận dụng các phương pháp tiếp cận theo xu hướng

Từ nền tảng social media được truy cập thường xuyên đến trò chơi yêu thích trên mobile, tất cả đều thuộc mobile app. Để nâng cao tác động của quá trình đào tạo bằng mobile app, bạn có thể tận dụng các xu hướng hiện nay như: microlearning, social learning và ứng dụng gamification để thu hút sự tham gia và hoàn thành quá trình đào tạo của nhân viên.

7. Tương thích với nhu cầu đào tạo khác nhau

Doanh nghiệp có thể tạo ra các mobile app nhằm giải quyết các nhu cầu đào tạo khác nhau. Chúng có thể bao gồm việc đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo thông tin về sản phẩm và cập nhật những kiến thức mới nhanh chóng cho nhân viên.

8. Được sử dụng để hỗ trợ hiệu suất

Mobile app được thiết kế để cung cấp thông tin kịp thời. Vì vậy, chúng là yếu tố lý tưởng để hỗ trợ hiệu suất và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ của tổ chức. Từ đó, nhân viên sẽ được thúc đẩy việc áp dụng kiến thức vào công việc.

9. Có thể bổ sung cho ILT/Đào tạo hỗn hợp

Doanh nghiệp có thể hỗ trợ ILT (đào tạo có người hướng dẫn) hoặc đào tạo hỗn hợp vào trước/sau buổi workshop, hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ hiệu suất. Khi đó, bạn sẽ nhận thấy lợi ích đáng kể trong việc áp dụng kiến thức đã đạt được vào công việc.

10. Tác động tích cực đến ROI đối với chi phí đào tạo

Bằng cách cải thiện trải nghiệm học tập của nhân viên, mức độ đạt được trong học tập và ứng dụng kiến thức vào công việc, mobile app sẽ cung cấp mức tăng trưởng của ROI (có thể đo lường được).

Thông qua cải thiện trong việc học của nhân viên, mobile app giúp chỉ số ROI tăng trưởng so với chi phí đào tạo

Thông qua cải thiện trong việc học của nhân viên, mobile app giúp chỉ số ROI tăng trưởng so với chi phí đào tạo

>>> ROI là gì? Làm thế nào để đo lường ROI đào tạo?

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể đánh giá lại chiến lược học tập hiện tại và tận dụng các xu hướng học tập trên mobile (như mobile app). Chúc các bạn thành công!

Tiềm năng sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động trong công tác đào tạo nhân viên là không giới hạn. Vì thế, trong quá trình xây dựng nền tảng đào tạo trực tuyến MGE, MangoAds đã triển khai app LMS cho hệ thống này. Với Mobile App kết hợp với website đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp có thể triển khai đào tạo theo nhiều cách khác nhau nhằm mở rộng các mô hình học tập mạng xã hội và không chính thức. Với MGE, doanh nghiệp có thể:

 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực dành cho lĩnh vực đào tạo
 • Trao quyền chủ động học tập cho nhân viên, từ đó thúc đẩy sự hình thành văn hóa học tập trong doanh nghiệp
 • Dễ dàng tạo khóa học chuyên môn cho từng bộ phận, xây dựng kế hoạch đào tạo liền mạch cho các doanh nghiệp quy mô lớn, nhiều chi nhánh
 • Dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả của kế hoạch đào tạo
 • Thực hiện các chiến dịch marketing thông qua app LMS và blog chuẩn SEO

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc tích hợp các ứng dụng di động vào trong công tác đào tạo của doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với MGE để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Về tác giả

Hieu Nguyen

Liên hệ với chúng tôi