Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp áp dụng LMS vào đào tạo nội bộ

Hệ thống LMS là gì? 5 lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp áp dụng LMS vào đào tạo nội bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để có thể duy trì một đội ngũ lao động giỏi, làm việc có năng suất hơn thì công tác đào tạo nhân viên cần được diễn ra liên tục và hiệu quả. Trong những năm gần đây, với sự “bùng nổ” của công nghệ số, hệ thống LMS đã dần được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quá trình đào tạo được tổ chức dễ dàng và hiệu quả. Vậy cụ thể thì LMS là gì và những lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống này vào quy trình đào tạo là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống LMS là gì?

LMS là từ viết tắt của Learning Management System, là hệ thống được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp tạo, phân phối và quản lý việc cung cấp nội dung mang tính chất giáo dục đến các thành viên trong công ty. LMS chính là hệ thống quản lý học tập có vai trò cải thiện việc học, thúc đẩy quá trình đào tạo được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Hệ thống học tập LMS được hoạt động trên nền tảng trình duyệt web/ app đằng sau một quy trình đăng nhập an toàn cho phép cả người học và người hướng dẫn đều có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống để học tập bất cứ ở đâu. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo, quản trị viên cũng có thể theo dõi quá trình học tập của học viên để từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp. 

>> Xem thêm: Lưu ý gì khi xây dựng hệ thống đào tạo LMS?

Hệ thống LMS đã dần được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quá trình đào tạo

Hệ thống LMS đã dần được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quá trình đào tạo

5 lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống LMS vào đào tạo nội bộ

Quản trị dễ dàng

LMS cung cấp cho doanh nghiệp những bảng báo cáo, thống kê cụ thể về quá trình đào tạo của cả người hướng dẫn và học viên. Theo đó, LMS sẽ tự động thống kế những hoạt động trong việc giảng dạy và người quản lý có thể dễ dàng tiếp cận những chỉ số cần thiết để đánh giá hiệu quả đào tạo cũng như thái độ tham gia của học viên. Ngoài ra, LMS còn giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu quản lý và kiểm tra dữ liệu một cách đơn giản, dễ dàng để có thể kịp thời khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình đào tạo một cách hiệu quả.

Truy cập từ xa 24/7

Hệ thống học tập LMS cung cấp một giao diện cho phép nhà quản trị, người hướng dẫn và nhân viên có thể truy cập vào hệ thống để tham gia các khóa học cũng như tài nguyên suốt 24 giờ, 7 ngày trong một tuần. Theo đó, nhân viên và người hướng dẫn có quyền truy cập vào tất cả các khóa học 24/7 và có thể xem chúng ở bất cứ lúc nào, trên bất kỳ thiết bị nào.

Giảm chi phí và thời gian đào tạo

Phương pháp đào tạo truyền thống đòi hỏi nhiều nhân lực và chi phí tổ chức. Quy mô đào tạo càng đông thì càng cần nhiều nhân lực cũng như các công cụ hỗ trợ học tập. Với LMS, doanh nghiệp có thể cắt giảm được chi phí thuê nhân sự quản lý việc đào tạo, giảm chi phí thuê địa điểm để tổ chức đào tạo cùng những phí in ấn tài liệu khác. Bên cạnh đó, khi sử dụng LMS để quản lý việc học tập sẽ hiệu quả hơn so với cách quản lý truyền thống, tránh được những sai sót do con người khi thực hiện công việc. 

Tăng tương tác giữa các học viên và người hướng dẫn

LMS không chỉ giúp truyền tải kiến thức, tài liệu, kiến thức có giá trị đến những học viên một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất. LMS còn là công cụ giúp học viên có thể tương tác với nhau, hoặc kết nối với giảng viên tốt hơn. Bởi sự tương tác giữa người dạy và người học chính là yếu tố quan trọng để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong việc đào tạo hiện đại. Chính vì vậy, với sự hỗ trợ của LMS, quá trình trao đổi, tương tác sẽ được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng. Sự tương tác trên hệ thống học tập LMS sẽ được thực hiện thông qua những phần bình luận được thiết kế trong mỗi khóa học, tin nhắn văn bản, trò chuyện trực tuyến, các hình thức hình ảnh, video.

LMS là công cụ giúp học viên có thể tương tác với nhau

LMS là công cụ giúp học viên có thể tương tác với nhau

Dễ dàng điều chỉnh và cập nhật nội dung khóa học

Khi nội dung bài giảng cần được chỉnh sửa hoặc cập nhật cho phù hợp với thực tế, thay vì tác giả bài giảng phải viết lại từ đầu, thì họ chỉ cần truy cập vào hệ thống và chỉnh sửa cũng như cập nhật lại các nội dung cần bổ sung. Nhờ vậy, thời gian cập nhật nội dung mới tới nhân viên cũng sẽ được rút ngắn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và một click chuột để đăng tải nội dung lên hệ thống LMS là nhân viên sẽ ngay lập tức nhận được thông báo về nội dung mới được điều chỉnh.

MGE – Hệ thống LMS với nhiều tính năng vượt trội

Hiểu rõ nhu cầu ứng dụng hệ thống học tập LMS vào quy trình đào tạo của doanh nghiệp ngày càng cao, MangoAds đã cho phát triển hệ thống MGE với nhiều tính năng ưu việt. Theo đó, với MGE doanh nghiệp có thể giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong công tác đào tạo truyền thống của doanh nghiệp. Một trong những ưu điểm có thể kể đến là:

  • Quản lý khóa học linh hoạt: MGE bao gồm website học trực tuyến và mobile app cho phép người học tham dự các khóa học ngay trên thiết bị di động. Bên cạnh đó còn cung cấp nền tảng quản lý, tính năng cập nhật khóa học đều đặn dành cho bộ phận đào tạo.
  • Bảo mật tuyệt đối: MGE sở hữu công nghệ bảo mật 3 lớp và server thuộc sở hữu riêng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, MGE còn cung cấp tính năng chống chia sẻ tài khoản nên giúp phát hiện kịp thời và ngăn chặn việc đăng nhập trên nhiều thiết bị. 
  • Tạo khoá học dễ dàng: MGE mang đến tính năng kéo thả khoá học dễ dàng, đồng thời cung cấp tính năng thiết kế bài kiểm tra dưới dạng trắc nghiệm và tự luận. Ngoài ra, người học có thể kiểm soát được những nội dung mà mình đã học và được đề xuất những bài học mới có liên quan.
  • Giao diện thiết kế độc quyền: Lựa chọn MGE, khách hàng sẽ được sở hữu hệ thống đào tạo với phần thiết kế giao diện riêng biệt, độc quyền giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.
MGE cho phép cập nhật nội dung mọi lúc, mọi nơi

MGE cho phép cập nhật nội dung mọi lúc, mọi nơi

Bài viết này vừa mang đến bạn những ưu điểm của hệ thống LMS đối với công tác đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó là một vài tính năng nổi bật của MGE. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý học tập hiệu quả, tiên tiến hãy liên hệ ngay với MangoAds để được xem bản demo và nhận được sự tư vấn cụ thể nhất nhé!

Về tác giả

Trung Thành

Liên hệ với chúng tôi