MGE – giải pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả cho trung tâm tiếng Anh 

MGE – giải pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả cho trung tâm tiếng Anh 

Với sự phát triển của công nghệ cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trung tâm tiếng anh nói riêng và những trung tâm đào tạo khác nói chung đã tổ chức các lớp học online để không làm ảnh hưởng đến tiến trình dạy và học. Tuy nhiên, những lớp học này vẫn chưa đem lại hiệu quả thực sự cao trong mỗi giờ dạy. Vậy đâu là giải pháp đào tạo trực tuyến cho trung tâm tiếng anh hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp đào tạo online – xu hướng dạy học tất yếu 

Nhằm phục vụ nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi cho những nhân viên văn phòng bận rộn, nhiều trung tâm đang dần chuyển đổi số để mang đến những lớp học online. Không những thế, vào tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, đây được xem là giải pháp học tập an toàn, giúp học viên có thể theo kịp tiến độ học tập, không phải trì hoãn các mục tiêu đề ra. 

Học online ngày càng được áp dụng rộng rãi

Không chỉ hữu ích trong mùa dịch, học online từ lâu đã được triển khai hiệu quả ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, các nước phát triển châu Á – đặc biệt là Hàn Quốc. Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 bùng nổ, người dùng internet, thiết bị điện tử ngày càng phổ biến, nên việc học online càng được yêu chuộng. Đặc biệt với những học viên bận rộn, việc học có thể được thực hiện linh động mà không cần phải chạy đến trung tâm trong các khung giờ cố định như trước nữa. Có thể nói, học online hiện đang là xu hướng tất yếu của việc giáo dục hiện nay vì không chỉ giúp tích lũy trọn vẹn kiến thức phong phú mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và ai cũng có thể tham gia được. 

Những bất cập khi dạy và học online

Khả năng tương tác kém

Khi học online tại nhà, học viên dễ bị phân tâm bởi nhiều thứ xung quanh. Nếu giao diện hệ thống chán, hình thức truyền tải kiến thức kém phong phú thì sẽ khiến học viên khó tập trung vào bài giảng. Việc này sẽ làm giảm hứng thú trong học tập, dẫn đến tình trạng học viên khó chú ý lắng nghe hay suy nghĩ những vấn đề mà giáo viên đặt ra. Như vậy, một hệ thống được thiết kế kém sẽ làm giảm sự tương tác giữa học viên và giáo viên, hiệu quả học tập từ đó cũng không cao. 

Học trực tuyến sẽ làm giảm tương tác nếu hệ thống không thân thiện

Khó đánh giá hết năng lực, trình độ của mỗi học viên

Khi dạy và học trực tuyến, cả giáo viên lẫn học viên chỉ có thể trao đổi với nhau qua màn hình điện thoại, máy tính. Do đó, giáo viên khó có thể đánh giá được sự tích cực đối với bài học cũng như khả năng hiểu bài của mỗi học viên. Đôi khi sự hạn chế của hệ thống dạy học online mà khiến cho việc trao đổi bị giảm sút, giáo viên cũng khó nắm bắt tiến độ của mỗi học viên.

Cả giáo viên và học sinh gặp khó khăn về kỹ thuật

Với một vài hệ thống, vì việc thiết kế kém thân thiện nên người dùng thường gặp khó khăn khi sử dụng. Việc đăng tải bài học và tiếp thu kiến thức cũng gặp nhiều phức tạp, khiến cho khả năng giảng dạy và tiếp thu kiến thức cũng gặp nhiều rào cản. Chưa kể đến những người học tiếng anh lớn tuổi, thường sẽ khó có thể thành tạo các thao tác khi sử dụng công nghệ mới. Nếu trung tâm sử dụng nền tảng quá phức tạp, khó sử dụng thì người học sẽ khó tiếp cận kiến thức. Việc gặp rắc rối trong việc sử dụng hệ thống sẽ khiến hứng thú học tập bị giảm sút. 

Khó khăn khi đăng tải, cập nhật bài giảng

Sẽ có lúc giảng viên cần bổ sung những kiến thức cho bài giảng của mình. Điều này sẽ khá khó khăn đối với những hệ thống được thiết kế phức tạp. Ngoài ra, việc cập nhật cũng không được học viên nắm bắt, từ đó khiến việc mất kiến thức, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Hệ thống kém sẽ khiến việc cập nhật bài giảng gặp khó khăn

Lo sợ bị mất tài liệu

Một trong những nỗi lo của các trung tâm đào tạo đó chính là khả năng bảo mật của hệ thống. Vì đây là nơi đăng tải các bài học có giá trị nếu sử dụng hệ thống quá kém sẽ khiến bài giảng bị copy dễ dàng. Thậm chí những thông tin khác như số tài khoản, dữ liệu học viên sẽ bị đánh cắp. 

MGE – giải pháp đào tạo trực tuyến cho trung tâm tiếng anh

Để giải quyết những khó khăn nêu trên, MangoAds đã cho phát triển bộ phần mềm đào tạo trực tuyến hiệu quả cho trung tâm tiếng Anh nói riêng và những trung tâm khác nói chung. Với MGE, các giờ học sẽ trở nên hiệu quả hơn, thu hút hơn rất nhiều.

MGE – giúp tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên

Với ý tưởng được xây dựng từ những nhu cầu của người học, MGE được thiết kế thân thiện với các tính năng phong phú, dễ dùng. MGE giúp giáo viên thu hút học viên vào bài giảng của mình nhờ sự đa dạng trong các hình thức chuyển tải kiến thức (video, hình ảnh, audio,…) đi kèm cũng âm thanh chất lượng. Theo đó, các học viên có thể xem slide bài giảng của giáo viên chi tiết, rõ nét như học offline.

Ngoài ra, tính năng chat riêng, chat chung trong cùng một lớp học còn giúp học viên dễ dàng trao đổi kiến thức với nhau và với giảng viên của mình. Do đó, người học dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách hứng thú mà không bị nhàm chán. Với sự hỗ trợ của đường truyền băng thông rộng cùng thiết bị điện tử đã được chuẩn bị sẵn các nội dung bài học, dù ở bất cứ nơi nào thì giảng viên cũng có thể truyền tải rõ nét từ file âm thanh đến hình ảnh sống động nhằm mục đích truyền tải tối đa bài học đến mỗi học viên. MGE còn cung cấp các tài liệu đa dạng khác để hoạt động dạy học online được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

MGE – giúp tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên

Với MGE – việc học có thể được diễn ra mọi lúc, mọi nơi

Với MGE, các giảng viên có thể đăng tải các khoá học của mình một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản. Theo đó, các bài học sẽ được sắp xếp cụ thể trong từng hạng mục rõ ràng. Như vậy, học biên có thể nhanh chóng tìm đến các bài học phù hợp và học vào những lúc rảnh rỗi. MGE giúp người học tự do sử dụng quỹ thời gian của mình linh hoạt, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau.

Với MGE, giảng viên có thể soạn thảo giáo trình nhanh chóng dù ở bất cứ đâu hay bất cứ lúc nào. Giúp giáo viên dễ dàng lưu lại các bài giảng của mình để có thể tái sử dụng cho những lần dạy sau. Và chỉ cần có các thiết bị điện tử được kết nối internet như smartphone, tablet, PC, Laptop, Tivi,… là người học có thể lĩnh hội ngay kiến thức cũng như trao đổi thông tin với giáo viên. 

Hệ thống MGE giúp đánh giá năng lực học viên

MGE chính là giải pháp đào tạo trực tuyến cho trung tâm hiệu quả bởi vì khả năng hỗ trợ quản lý điểm kiểm tra và kết quả học tập của mỗi học viên theo từng khóa học. Với MGE, công tác kiểm tra đánh giá năng lực học viên sẽ được thực hiện tiện lợi, minh bạch với tính năng xây dựng bài test gồm 8 câu hỏi và có thể chấm điểm tự động cho bài kiểm tra cùng những đáp án sẵn có. Tính năng này của MGE sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như  giảm bớt khối lượng công việc cho giảng viên. Bên cạnh đó, MGE còn giúp giảng viên tự đăng nhập và chấm điểm cho bài kiểm tra tự luận. 

Với tính năng làm kiểm tra trực tuyến, học viên có thể tự mình đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình từ đó điều chỉnh phương pháp học tập sao cho phù hợp. Sau đó, tất cả các kết quả học tập sẽ được lưu lại trong hệ thống nhằm giúp học viên nắm bắt tiến độ học tập của mình. Đồng thời giảng viên cũng có thể biết được trình độ mỗi học viên từ đó xây dựng các phương pháp giảng dạy thật phù hợp. 

Hệ thống MGE giúp đánh giá năng lực học viên

MGE giúp bảo mật thông tin hiệu quả

Thấu hiểu nỗi lo sợ bị rò rỉ thông tin, MGE được thiết kế nhằm phá tan băn khoăn đó của các trung tâm. MGE chính là phần mềm dạy học trực tuyến hoàn hảo bởi khả năng bảo mật cao giúp bảo vệ toàn bộ nội dung mà trung tâm đăng tải được an toàn tuyệt đối. Trừ khi những kiến thức đó trung tâm muốn chia sẻ công khai để thu hút học viên, còn với những nội dung giá trị cao khác sẽ được bảo mật tối đa mà không bị bất cứ bên thứ 3 nào có thể đánh cặp được. MGE sẽ cung cấp cho trung tâm một server riêng, như vậy trung tâm sẽ nắm quyền tuyệt đối trên cả hệ thống của Web và App. Ngoài ra, MGE còn được xây dựng với bảo mật 3 lớp, được xem là là giải pháp giúp chống tải tài liệu hữu hiệu.

>> Xem thêm: Dạy học trực tuyến không chỉ là giải pháp tình thế cho các trung tâm đào tạo

MGE với chức năng lưu trữ, quản lý dữ liệu hiệu quả

Đới với các trung tâm dạy tiếng anh và những trung tâm ngoại ngữ khác, việc lưu trữ các dữ liệu sẽ rất nhiều và đa dạng. Với MGE, điều này sẽ được thực hiện dễ dàng bởi tính năng hỗ trợ cho quá trình lưu trữ được quản lý chặt chẽ và vô cùng tối ưu. Theo đó, khi cần sàng lọc hoặc truy xuất dữ liệu thì đều có thể được thực hiện gọn gàng, nhanh và hiệu quả. Điều này sẽ giúp trung tâm dễ dàng đánh giá hiệu quả hoạt động, kết quả giảng dạy của mình. 

MGE với chức năng lưu trữ, quản lý dữ liệu hiệu quả

Trên đây chỉ là một vài điểm cơ bản nổi bật của MGE, nếu hứng thú với nền tảng đào tạo trực tuyến này, trung tâm có thể liên hệ trực tiếp với MangoAds để có thêm thông tin chi tiết nhé! MGE chính là giải pháp đào tạo trực tuyến cho trung tâm tiếng anh cũng như các trung tâm ngoại ngữ khác hoàn hảo. Đừng ngần ngại trong quá trình chuyển đổi số để tạo hiệu quả trong việc truyền tải kiến thức cũng như nâng cao doanh thu nhé!

Về tác giả

Phuoc Nguyen

Liên hệ với chúng tôi