Đã đến lúc trung tâm đào tạo nên áp dụng phương pháp Blended Learning trong thời đại 4.0

Đã đến lúc trung tâm đào tạo nên áp dụng phương pháp Blended Learning trong thời đại 4.0

Theo số liệu thống kê được ở một vài cuộc khảo sát, việc áp dụng giải pháp đào tạo online cho trung tâm giúp rút ngắn thời gian học xuống chỉ từ 25-60% so với các lớp học truyền thống. Điều đó chứng minh rằng, những hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập, cũng như chất lượng giảng dạy tại các trung tâm. Vậy, tại sao trung tâm không kết hợp hai hình thức đào tạo trực tiếp và trực tuyến nhằm củng cố tính nhất quán cho chương trình đào tạo cũng như mở rộng, nâng cao phạm vi giảng dạy. Chẳng hạn như, trung tâm có thể chia tỷ lệ giảng dạy với 40% học tập trực tuyến và 60% học tập trực tiếp. Phương pháp này được gọi là Blended Learning – một mô hình đào tạo hữu hiệu đang được nhiều tổ chức hướng đến. 

Thế nào là Blended Learning?

Gần đây, nhiều tổ chức đã áp dụng mô hình giáo dục hỗn hợp Blended Learning vào dạy và học. Đây là phương pháp giáo dục tích cực lấy học sinh làm trung tâm. Có thể hiểu đơn giản đây chính là phương thức kết hợp giữa hai hình thức đào tạo: Classroom training (đào tạo trực tiếp) và E-learning (đào tạo kỹ thuật số). Đây là cách thức giảng dạy được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá là một xu hướng đào tạo thời đại 4.0 mang đến hiệu quả cao cũng như đáp ứng nhu cầu học tập mọi lúc, mọi nơi cho người học. 

Mô hình giáo dục hỗn hợp Blended Learning là một xu hướng đào tạo thời đại 4.0

Mô hình giáo dục hỗn hợp Blended Learning là một xu hướng đào tạo thời đại 4.0

Hiệu quả đến từ phương pháp Blended Learning 

Bởi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn nên nhiều cá nhân không có nhiều thời gian để có thể sắp xếp đến các lớp học truyền thống để học tập. Do đó, Blended Learning đã được ra đời nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết chính là giúp người học linh hoạt trong thời gian tham gia khoá học tại trung tâm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Theo thống kê, có khoảng 70% học viên chia sẻ rằng họ tiếp thu kiến thức tốt hơn khi học theo phương pháp Blended Learning. Họ cho rằng họ cảm thấy hứng thú học tập hơn khi tham gia hai hình thức học tập trực tiếp, trực tuyến bởi sự thú vị trực quan và linh động về thời gian. Dưới đây là một vài những ưu điểm nổi bật của phương pháp Blended Learning:

  • Giúp học viên sắp xếp lịch học linh hoạt: Có thể học lý thuyết ở nhà, nơi làm việc, tàu, xe,… Và học thực hành trên lớp truyền thống
  • Đơn giản hoá quy trình bằng công nghệ: Các bài kiểm tra sẽ được trả kết quả ngay khi học viên hoàn thành bài. Việc thống kê đánh giá cũng sẽ được thực hiện dựa trên các file dữ liệu có sẵn.
  • Tính tương tác cao: Không chỉ giúp học viên kết nối trực tiếp mà qua hệ thống đào tạo trực tuyến, học viên cũng dễ dàng trao đổi thông tin với giảng viên
  • Tính chủ động, duy trì thói quen học tập: Blended Learning giúp học viên chủ động học tập theo lộ trình phù hợp, biến việc học tập từ “kế hoạch” thành thói quen
  • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại
Blended Learning giúp học viên chủ động học tập

Blended Learning giúp học viên chủ động học tập

Nền tảng MGE – giải pháp đào tạo online cho trung tâm hiệu quả

Nhiều trung tâm đào tạo đã làm tốt trong việc giảng dạy trực tiếp, giờ đây là lúc các trung tâm cần nâng cao hệ thống giảng dạy trực tuyến nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu giảng dạy và học tập linh hoạt, hiện đại, tiện nghi cho cả giảng viên và học viên. MGE chính là hệ thống giảng dạy với những tính năng ưu việt, giúp quá trình dạy và học được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả. 

MGE – xoá bỏ giới hạn về thời gian và không gian học

Hệ thống MGE chính là giải pháp đào tạo online cho trung tâm lý tưởng vì không chỉ giúp trung tâm mở rộng hình thức giảng dạy mà còn giúp học viên rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian học tập. Theo đó, người học không cần phải đến lớp theo một khung giờ cố định mà họ có thể tham gia lớp học ở bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Việc được tích hợp trên đa dạng các thiết bị tivi, laptop, máy tính, tablet, smartphone cũng như thân thiện với các app: App window, App MacOS, App ipad, App Android, App iphone của MGE đã giúp cho học viên có thể tự điều chỉnh quá trình học tập một cách linh hoạt, từ đó có thể quản lý thời gian cũng như địa điểm học tập linh động, hiệu quả hơn. 

MGE mang đến hiệu quả trong quá trình dạy và học cho trung tâm

MGE mang đến hiệu quả trong quá trình dạy và học cho trung tâm

Tính hấp dẫn qua các bài giảng

Mặc dù việc truyền tải kiến thức được diễn ra trên hệ thống nhưng sức hấp dẫn, sinh động của bài giảng không hề kém cạnh so với việc học tập trực tiếp. MGE với sự thiết kế hoàn hảo đã giúp việc truyền tải kiến thức được trực quan, hấp dẫn và vô cùng sinh động. Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ, âm thanh, video hay những tình huống được xây dựng dựa trên các nhân vật hoạt hình đã giúp cho bài giảng của các giảng viên được trở nên thú vị, sống động hơn. Với MGE, người học không chỉ thu nhận kiến thức qua các dòng chữ lý thuyết mà còn có thể xem được những ví dụ trực quan. Thậm chí, nếu có chỗ nào còn thắc mắc thì học viên cũng có thể dễ dàng tương tác với giảng viên để được giải đáp và nắm bắt được nhiều kiến thức hơn.

>> Xem thêm: Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp cho trung tâm đào tạo cùng MGE

Khả năng cập nhật bài giảng nhanh chóng

Với MGE, việc tạo khoá học được diễn ra tiện lợi, nhanh chóng chỉ với vài thao tác kéo – thả đơn giản. Ngoài ra, khi áp dụng hệ thống MGE, trung tâm còn dễ dàng cập nhật các bài học mới, những kiến thức bổ sung chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhờ đó mà học viên có thể tiếp cận tài liệu một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, trung tâm cũng có thể giảm bớt khoản tiền lớn về việc in ấn tài liệu, chi phí điện, nước… nhờ có thể đơn giản hoá mọi việc trên hệ thống MGE. Trung tâm còn có thể dễ dàng tùy chỉnh các tính năng, các bài giảng mới khi cần. Phải nói rằng MGE chính là giải pháp đào tạo online cho trung tâm hoàn hảo.

MGE giúp giảng viên cập nhật bài giảng nhanh chóng

MGE giúp giảng viên cập nhật bài giảng nhanh chóng

Sự phối hợp, kết nối

Khi áp dụng hệ thống MGE vào chương trình giảng dạy của trung tâm, học viên có thể dễ dàng chia sẻ và trao đổi bài học với nhau qua tính năng livestream, chat trong quá trình học. Hơn nữa, người học cũng có thể liên hệ, trao đổi với giảng viên để củng cố kiến thức. Các trao đổi này sẽ được MGE hỗ trợ rất tích cực trong quá trình học tập. 

Tạo bài kiểm tra 

MGE mang đến trung tâm tính năng dễ dàng tạo câu hỏi, bài kiểm tra sau mối khoá học hay phân loại đầu vào để dễ dàng theo dõi mức độ hiểu bài, kết quả học tập cũng như phân chia  nhóm học viên để dễ dàng thiết kế bài học phù hợp. Các bài kiểm tra được thiết kế đa dạng với các kiểu câu hỏi đúng sai, trắc nghiệm, trả lời câu hỏi. Với giáo án, MGE giúp giảng viên sắp xếp các bài học theo thứ tự bất kỳ và phân chia chúng thành từng nhóm chương, bài rõ ràng. Bằng cách này, học viên có thể truy cập và học tập theo tài liệu giảng dạy có liên kết từ mục lục của sách. 

Quản lý học viên

Với MGE việc quản lý học viên và cung cấp tài liệu cũng sẽ được thực hiện trên cùng một hệ thống mà không lo bị đánh cắp dữ liệu. Việc phân tích, đánh giá năng lực học tập cũng sẽ được thực hiện tiện lợi trên kết quả bài kiểm tra cũng như tiến độ học tập. Về phía học viên, có thể đăng ký các khoá học tùy theo sở thích, năng lực và hệ thống sẽ thông báo những khoá học tương tự, tiếp nối dựa trên dữ liệu đã được cá nhân hoá. Sau mỗi khóa học, học viên còn có thể nhận được chứng chỉ nếu hoàn thành tốt bài thi trực tuyến. 

Học viên còn có thể nhận được chứng chỉ trên hệ thống MGE

Học viên còn có thể nhận được chứng chỉ trên hệ thống MGE

Như vậy, có thể thấy với những ưu điểm nổi bật của MGE chính là giải pháp đào tạo online cho trung tâm, phần nào giúp cho việc áp dụng phương pháp Blended Learning tại các trung tâm đào tạo được diễn ra suôn sẻ, phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả. Từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, nâng tầm hình ảnh chuyên nghiệp của trung tâm. Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu trung tâm của bạn muốn thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp với xu thế 4.0 nhé!

Về tác giả

Phuoc Nguyen

Liên hệ với chúng tôi